ảnh bìa hỏi đáp

Tuổi dậy thì uống Ích Huyết Khang được không?

Hoài Thu -

Cháu năm nay 19 tuổi, 2 tháng gần đây cháu thấy thời gian hành kinh ít, chỉ 2 ngày với lượng máu kinh cũng ít hơn hẳn so với trước. Cháu nghe nói Ích Huyết Khang có thể giúp ổn định kinh nguyệt. Xin chuyên gia cho cháu hỏi độ tuổi của cháu uống Ích Huyết Khang được không ạ? Sử dụng với liều lượng thế nào hợp lý?

Trả lời

Chuyên gia trả lời Dược sĩ Nguyễn Hồng Thắm

Chào Thu! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục Hỏi – đáp cùng chuyên gia của nhãn hàng Ích Huyết Khang. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Kinh nguyệt đều và ổn định sẽ khác nhau tùy mỗi người và thường kéo dài trong khoảng 28-32 ngày, thời gian có kinh từ 3-7 ngày, lượng máu kinh từ 60-80ml.

Trong trường hợp của bạn, thời gian có kinh rút ngắn với lượng máu kinh cũng ít hơn so với hàng tháng thì đó có thể là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. 

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì không phải hiếm gặp, đa phần liên quan tới thói quen ăn uống, sinh hoạt và tâm sinh lý. Những bạn gái thường xuyên căng thẳng, lo lắng, cơ thể mệt mỏi, ăn uống thất thường, chế độ ăn thiếu hụt vitamin, hay thức khuya, do chức năng của cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện…

Thế nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể sử dụng TPPBVSK Ích Huyết Khang để bổ huyết, điều kinh, hỗ trợ ổn định chu kỳ kinh nguyệt và giảm tình trạng đau bụng kinh an toàn.

Với các thành phần từ thảo dược tự nhiên, không chứa kháng sinh, không có các thành phần gây hại cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Ích Huyết Khang không chỉ phù hợp với tuổi dậy thì, sản phẩm còn được sử dụng cho phụ nữ sau sinh, người đang cho con bú… mà không gây tác dụng phụ, ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Để ổn định chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên dung 4-6 viên Ích Huyết Khang mỗi ngày, chia 2-3 lần, mỗi lần 2 viên trước ăn hoặc sau ăn 1 giờ. Liều lượng sử dụng liên tục trong 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày, học tập với cường độ vừa phải để tránh căng thẳng, mệt mỏi kéo dài ảnh hưởng tới kinh nguyệt…

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời ngày: