ảnh bìa hỏi đáp

Không có kinh nguyệt có mang thai được không?

Ngô Minh Hương -

Hỏi: Chào chuyên gia. Em năm nay 20 tuổi, đã lập gia đình nhưng chưa có con. Em bị mất kinh 2 tháng rồi nhưng thử que test thì không phải có thai. Chuyên gia cho em hỏi, không có kinh nguyệt có mang thai được không? Với tình trạng của em thì nên áp dụng phương pháp điều trị thế nào hiệu quả ạ?

Trả lời

Chuyên gia trả lời Dược sĩ Nguyễn Hồng Thắm

Chào bạn! Không có kinh nguyệt hay còn gọi là vô kinh. Nguyên nhân có thể do xuất phát từ bên trong cơ thể (vô kinh nguyên phát) như cơ quan sinh dục bị khiếm khuyết, không có buồng trứng hoặc tử cung… Hoặc vô kinh thứ phát do thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, lạm dụng thuốc tránh thai, mắc bệnh ở cơ quan sinh sản như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, suy buồng trứng sớm….

Trường hợp của bạn mới bị mất kinh, trước đó kinh nguyệt vẫn bình thường thì có thể đã mắc vô kinh thứ phát. Mất kinh tạm thời sẽ khiến chu kỳ rụng trứng bị rối loạn, ảnh hưởng tới việc thụ thai, khiến khả năng mang thai sau này khó khăn hơn.

Chính vì thế, bạn nên điều chỉnh lại thói quen ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm TPBVSK Ích Huyết Khang để hỗ trợ bổ huyết, điều kinh, giúp chu kỳ kinh nguyệt tới đều đặn hơn, giảm đau bụng kinh và khó chịu trong kỳ kinh.

Ích Huyết Khang có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài, mỗi đợt 2-3 tháng với liều dùng 6 viên/ ngày chia 3 lần.

Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời ngày: