ảnh bìa hỏi đáp

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Phương Nga - Ba Đình, Hà Nội -

Con gái tôi 18 tuổi, thường chu kỳ kinh của cháu cách nhau 28 ngày nhưng 2 tháng nay 22 ngày đã thấy có kinh, máu đỏ thẫm chứ không đỏ tươi như mọi khi. Xin hỏi chuyên gia, cháu bị rối loạn như vậy có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì tới việc mang thai, sinh con sau này không?

Trả lời

Chuyên gia trả lời Dược sĩ Nguyễn Hồng Thắm

Chào bạn! Thông thường, chu kỳ kinh chuẩn là khoảng 25-28 ngày. Trường hợp của cháu 22 ngày đã có kinh nguyệt tức là kinh tới sớm hơn bình thường (hay còn gọi là kinh mau). Đây là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. 

Ngoài ra, khi bị rối loạn sẽ kèm thêm các triệu chứng như máu kinh màu đỏ thẫm, có mùi tanh hôi hoặc vón cục… 

Kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, làm tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh ở nữ.

Bên cạnh đó, rối loạn kinh nguyệt kéo dài còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ở cơ quan sinh sản có u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm tử cung… Do đó bạn không được chủ quan với tình trạng của con.

Trước tiên, bạn có thể cho con sử dụng Ích Huyết Khang để hỗ trợ bổ huyết, điều kinh, giảm triệu chứng rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh. Thời gian sử dụng liên tục trong khoảng 2-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đây là sản phẩm tăng cường sức khỏe cho nữ giới từ thảo dược nên bạn hoàn toàn yên tâm, không gây tác dụng phụ, không bị phụ thuộc.

Nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài với ở mức độ nặng hơn thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra và có biện pháp can thiệp kịp thời (nếu mắc bệnh ở cơ quan sinh sản).

Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời ngày: